Dynamic House

Nhu cầu về nhà ở tại những thành phố lớn ngày càng tăng nhanh, tại Hà Nội việc sở hữu một căn hộ với diện tích lớn là vô cùng khó khăn.

Căn hộ nằm tại nột khu chung cư thuộc quận Thanh Xuân- Hà Nội, với diện tích 60m2.

Nhằm tạo ra một không gian rộng hơn, đáp ứng đầy đủ công năng căn hộ cho hai thế hệ. Một không gian phòng ngủ phía trong không được tiếp xúc nhiều với ánh sáng tự nhiên đã được gợi mở để kết nối với không gian chung. Phá bỏ ranh giới giữa phòng ngủ và phòng khách tạo được điểm nhấn ngay giữa trung tâm ngôi nhà.

Căn hộ cho gia đình trẻ, nên cần có những gam màu năng động, trẻ trung, do đó màu vàng được lựa chọn làm điểm nhấn cho căn hộ.

Với diện tích rất nhỏ của mình, giải pháp cho phần nội thất là tận dụng tối đa phần không gian có được sau cải tạo, tủ gỗ công nghiệp kết hợp với những cánh cửa lùa cỡ lớn giúp căn hộ vừa gọn gàng lại tối đa hóa được không gian lưu trữ đồ dùng.

Việc bố trí đồ nội thất kết hợp với không gian đã giải quyết được vấn đề về diện tích của căn hộ này.

Hy vọng dự án sẽ là mô hình tốt để giải quyết vấn đề của những căn hộ có diện tích nhỏ đang gặp phải ở những thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ trì : KTS Chu Văn Đông

Vị trí : Hà Nội

Diện tích thiết kế : 60m2

Năm hoàn thành : 2017

Hình Ảnh : Chu Văn Đông

Dynamic House Nhu cầu về nhà ở tại những thành phố lớn ngày càng tăng nhanh, tại Hà Nội việc sở hữu một căn hộ với diện tích lớn là vô cùng khó khăn. Căn hộ nằm tại nột khu chung cư thuộc quận Thanh Xuân- Hà Nội, với diện tích 60m2. Nhằm tạo ra […]